Khai mạc triển lãm giáo dục Mỹ lần thứ 5

Khai mạc triển lãm giáo dục Mỹ lần thứ 5

Khai mạc triển lãm giáo dục Mỹ lần thứ 5 17 trường ĐH, CĐ của Mỹ tham dự lễ khai mạc sáng nay tại Hà Nội. Theo Giám đốc Viện Giáo dục quốc tế (IIE) Thaddeus Hostetler, triển lãm lần này sẽ đem đến cho phụ huynh, học sinh những thông tin chính thức và đầy đủ nhất về nền giáo dục Mỹ.

Ông Hostetler cho biết: "Các trường tham gia triển lãm có chuyên ngành đào tạo ở hầu hết các lĩnh vực như kinh tế, luật, khoa học công nghệ, kỹ thuật... Chương trình học cũng đa dạng gồm các khoá ĐH 2 năm, 4 năm và chương trình sau ĐH".

Hiện nay, chi phí du học tại Mỹ khoảng 11.000-15.000 USD/năm. Tuy nhiên, sinh viên có cơ hội được nhận học bổng, được trả thù lao cho các khoá thực tập. Ngoài ra, sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 h/tuần, thù lao 7-12 USD/h.

Hệ thống giáo dục Mỹ hiện có 3.600 ĐH, CĐ với gần 600 lĩnh vực đào tạo. Năm 2002, các trường của Mỹ thu hút hơn 580.000 sinh viên quốc tế theo học. Việt Nam có hơn 2.500 sinh viên (tăng 25% so với năm 2001), trong đó, 73% theo học bậc ĐH, 22% bậc cao học và 5% tham gia các chương trình không bằng cấp. Y tế Ngoài ra, còn có 997 nghiên cứu sinh Việt Nam đang tham gia nghiên cứu sau bậc tiến sĩ hoặc giảng dạy tại quốc gia này.

   Việt Anh

. Xem thêm Sức khoẻ
dịch vụ định cư du học mỹ

Share on Facebook Share on Google Plus

giới thiệu Hoàng Thịnh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét